Vịt rang riềng

Giá: 140.000đ

MSP:

Thịt vịt là một trong những loại thực phẩm được sử dụng nhiều nhất trong mâm cơm của các gia đình Việt. Ngoài vịt hấp, vịt luộc, vịt nướng chúng ta cũng có thể thưởng thức món vịt rang riềng thơm nức mũi ngay tại Nhà hàng Mường Vi.

Vịt rang riềng thơm nức mũi tại Nhà hàng Mường Vi

Vịt rang riềng được xem là món ăn quen thuộc từ xa xưa của người dân Việt Nam. Nhưng khi thưởng thức món ăn này tại Nhà hàng Mường Vi bạn vẫn sẽ bị hấp dẫn với hương vị thơm ngọt, vỏ ngoài giòn dai, thấm đẫm các loại gia vị. Cách làm vịt rang riềng cũng rất đơn giản, chỉ vài thao tác đơn giản bạn đã có đĩa vịt hấp dẫn cho bữa cơm cuối tuần của cả gia đình.

Thông tin chi tiết về món thịt vịt rang riềng:

Tên món: Vịt rang riềng.
Nguyên liệu: Vịt 1 con khoảng 1,2kg, hành tím xắt lát, hành lá, sả băm nhuyễn, 1 miếng riềng.
Gia vị: dầu ăn, tiêu, hạt nêm, rượu trắng, ớt.

Giá trị dinh dưỡng của món vịt rang riềng

Thịt vịt có giá trị dinh dưỡng cao khi chứa hàm lượng protein lớn và nhiều chất dinh dưỡng khác như canxi, phốtpho, sắt, vitamin acide nicotic. Ăn thịt vịt thường xuyên sẽ có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ chữa bệnh tim mạch, lao phổi và ung thư. Bên cạnh đó, món ăn này còn có ích cho những người thể chất yếu kém, phụ nữ kinh nguyệt ít, sản phụ thiếu sữa, những người chán ăn, sốt, phù nề…

Đồng thời, riềng cũng là nguồn cung cấp dồi dào các chất natri, sắt, chất xơ, vitamin A, C và flavanoid… Các dưỡng chất này đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sự khỏe mạnh cho cơ thể.

Cách chế biến món vịt rang riềng thơm ngon đúng chuẩn

+ Vịt mua về rửa sạch, xát muối, gừng và rượu trắng lên da cho hết mùi hôi, rồi xả lại với nước sạch, để ráo. Chặt vịt thành từng miếng nhỏ, ướp với các gia vị hạt nêm, rượu trắng, tiêu trong khoảng 15 phút. Như vậy, miếng thịt mới giữ được độ thơm ngon.

+ Tiếp theo, bạn bắc chảo dầu cho nóng, đổ phần thịt vịt đã ướp vào, chiên ngập dầu trong lửa nhỏ. Khi nào thịt vịt đã dần chuyển sang màu vàng hãy thả một phần sả và hành tím vào. Chiên đến khi thịt vàng ở mặt ngoài và chín mềm ở mặt trong thì vớt ra. Đặt lên giấy thấm để loại bỏ bớt lượng dầu thừa trong vịt.

+ Đối với riềng, bạn đem gọt rễ và vỏ, rửa sạch, thái thành từng sợi nhỏ. Ớt sừng bỏ hạt và cắt sợi. Hành lá cắt khúc. Đổ thịt vịt vào chảo dầu trước đó đã sử dụng và chiên lại lần 2 để miếng thịt được khô và giòn.

+ Trong một chiếc chảo khác, bạn phi thơm hành và riềng sợi, ớt đến khi vàng rồi cho phần thịt chiên giòn vào, lắc đều trên lửa nhỏ trong 5 phút. Lúc nào thấy riềng và thịt đều đã vàng ruộm thì bạn có thể tắt bếp.

Những miếng thịt vịt mềm thơm lừng hương riềng cay cay, chấm với chút xì dầu tỏi ớt và dùng với cơm nóng sẽ vô cùng hấp dẫn. Cách chế biến món vịt rang riềng không quá khó nhưng các nguyên liệu và thời gian chuẩn bị sơ chế tương đối lâu. Vì vậy, bạn có thể cùng bạn bè, người thân đến Nhà hàng Mường Vi được thưởng thức hương vị khó quên này.