Mề vịt nướng

Giá: 100.000đ

MSP:

Nhắc đến món nướng, chắc hẳn ai cũng nghĩ đến thịt nướng, sườn nướng … chứ ít người biết đến món mề vịt xiên nướng. Món này nghe lạ tai là thế nhưng ngon lắm nhé. Mề vịt nướng giòn sừn sựt, thơm nức mũi, vị đậm đà hấp dẫn. Trong những ngày cả gia đình đã chán các món thịt cá quen thuộc thì bạn hãy thử làm ngay món mề vịt xiên nướng nhé, đảm bảo cả nhà sẽ thích mê.

Nguyên liệu làm món mề vịt xiên nướng:(Cho 4 người ăn)

– Mề vịt: 300 gr

– Rau ăn kèm: xà lách, húng quế, rau mùi, dưa chuột… (tùy thích)
– Que tre xiên thịt : 1 túi (20 que)
– Sả: 1 nhánh
– Ớt sừng: 1 trái
– Tỏi: 3 tép
– Hành: 1 củ
– Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu, dầu hào, bột nêm, bột nghệ, đường

Mách nhỏ: Bạn có thể mua các nguyên liệu tại hàng tạp hóa, siêu thị…

Cách làm món mề vịt xiên nướng:

Bước 1:

– Hành, tỏi bóc bỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

– Sả bỏ phần vỏ già bên ngoài, rửa sạch, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, thái nhỏ.
– Các loại rau rửa sạch, để ráo. Dưa chuột rửa sạch, cắt bớt hai đầu rồi thái lát.
– Nhồi bóp mề vịt với 1 thìa canh muối thô, rửa sạch bằng nước lạnh rồi tiếp tục bóp muối, rửa sạch như lần một.
– Đun một nồi nước sôi, bỏ mề vịt vào trần sơ để mề gà hết hẳn mùi tanh rồi vớt ra để ráo, thái miếng vừa ăn.

Bước 2:

– Để mề vịt vào bát lớn, cho ½ thìa cafe hạt tiêu, ½ thìa cafe bột ngọt, ½ thìa canh bột nghệ, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh dầu hào và 1 thìa canh nước mắm, hành, tỏi, sả, ớt băm vào xóc đều lên. Đeo găng tay ni lông, trộn hỗn hợp thật đều để mề vịt ngấm gia vị, ướp trong một đến hai tiếng để gia vị ngấm sâu.
– Luộc sơ que tre hoặc ngâm nước lạnh 5 phút để que không bị cháy khi nướng mề vịt.
– Xiên mề vịt vào que tre, xiên vừa phải không quá dày cũng không quá thưa để mề vịt chín đều. Lúc xiên bạn có thể gạt bỏ bớt hành tỏi băm để không bị cháy khét trong quá trình nướng.

Bước 3:

– Nếu có bếp than hoa, bạn đặt lần lướt các xiên lên vỉ, thỉnh thoảng quết 1 lớp dầu ăn mỏng lên mề vịt, nướng đến khi mề vịt vàng đều hai mặt là được.
– Nếu sử dụng lò nướng, bạn bật nhiệt độ ở mức 200 – 230 độ khoảng 10 phút rồi cho mề vịt vào nướng trong 15 phút. Sau đó lấy ra, quết một lớp dầu ăn lên trên mề vịt, lật lại nướng tiếp mặt bên kia trong 15 phút là được.
– Đặt xiên mề vịt ra đĩa, trang trí bằng rau xà lách, dưa chuột thái lát…

Yêu cầu thành phẩm:

Mề vịt nướng chín đều, màu vàng nâu bắt mắt. Từng miếng mề giòn sần sật, vị đậm đà mặn ngọt vừa phải xen lẫn vị cay cay của ớt, thơm lừng mùi hành sả. Món này hoàn hảo nhất là khi cuốn rau xanh, dưa chuột chấm với chút nước mắm tỏi ớt, ăn cùng cơm nóng cũng ngon mà để ăn chơi, nhâm nhi với chút bia thì càng tuyệt vời. Ngoài ra, mề vịt chứa một lượng protein khổng lồ, lượng chất béo cực thấp rất tốt cho cơ thể và bột nghệ trong món vịt nướng xiên còn giúp trị ho. Thế nên bạn không thể bỏ qua món mề vịt nướng xiên trong thực đơn cho bữa cơm gia đình nhé. Chúc bạn thành công!