Vịt sốt me

Giá: 140.000đ

MSP:

Từ thịt vịt bạn có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon miệng, trong đó có món vịt chiên sốt me. Hương vị thơm ngon, mềm của thịt vịt quyện đều cùng vị me chua thanh dịu tạo hương vị hấp dẫn cho món ăn. Nào cùng Nhà hàng Mường Vi bắt tay vào thực hiện cách làm vịt chiên sốt me ngon tuyệt dưới đây nhé.

 

Cách làm vịt chiên sốt me

Để thực hiện cách làm vịt chiên sốt me, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu làm vịt chiên sốt me dưới đây:

Nguyên liệu làm vịt chiên sốt me

  • Đùi vịt: 3 cái
  • Nước dùng: 1 bát con
  • Me vắt: 100ml
  • Bột năng: 100g
  • Ớt, hành lá, tỏi, gừng
  • Hoa hồi: 3 cánh
  • Gia vị: Dầu ăn, muối đường, bột ngọt, hắc xì dầu, hạt tiêu

Sơ chế nguyên liệu làm vịt chiên sốt me

  • Đùi vịt mua về đem rửa sạch, rồi chà xát gừng đập dập, muối lên đùi vịt và rửa sạch, để khử mùi hôi.
  • Hành lá cắt rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ.
  • Tỏi bóc bỏ vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.
  • Ớt rửa sạch, tách bỏ hạt, thái lát xéo.
  • Cho nước, bột năng vào bát rồi hòa tan.

Thực hiện làm vịt chiên sốt me

Bước 1: Đầu tiên của cách làm vịt chiên sốt me, bạn cho thịt vịt vào bát to cùng với, tỏi băm, xì dầu, hoa hồi, hạt tiêu rồi dùng đũa trộn đều và ướp khoảng 15-20 phút cho thịt vịt ngấm gia vị.

Bước 2: Trong khi đợi vịt ngấm gia vị, bạn cho nước, me vắt vào nồi, bắc lên bếp rồi đun sôi với lửa nhỏ. Sau đó cho me ra bát, dùng muôi dằm nhuyễn rồi cho qua ray lọc lấy nước cốt me, để ra bát riêng.

Bước 3: Tiếp theo của hướng dẫn làm vịt chiên sốt me ngon, bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn đun nóng rồi cho vịt vào chảo rán chín, vàng đều các mặt là được. Sau đó cho nước dùng, nước ướp thịt rồi đậy vung, đun với lửa vừa tới khi nước sốt sánh lại, hơi sền sệt thì tắt bếp.

Bước 4: Cho đùi vịt ra đĩa rồi cho vào lò tiến hành nướng khoảng 10-15 phút với nhiệt độ khoảng 180 – 200 độ.

Bước 5: Bạn tiếp tục bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đun nóng già rồi cho tỏi băm vào phi thơm vàng Thêm hành, ớt đảo qua vài lượt rồi cho hỗn hợp nước bột năng vào đun sôi. Nêm gia vị muối, đường, bột ngọt cho vừa ăn rồi đảo đều, tiếp tục đun tới khi nào phần hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp.

Bước 6: Cuối cùng để hoàn thành món vịt chiên sốt me, bạn đem đùi vịt chặt thành từng miếng vừa ăn rồi xếp ra đĩa, rưới nước sốt lên trên và thưởng thức khi còn nóng thôi nào.

Cùng với tham khảo hướng dẫn cách làm vịt chiên sốt me thơm ngon, các bạn có thể đổi vị với một số món ăn ngon khác được chế biến từ thịt vịt nhé.