Nộm mề vịt

Giá: 90.000đ

MSP:

Món ăn Thái Lan rất đặc biệt chắc hẳn ai đã từng ăn qua thì khó có thể quên được hương vị của nó. Ví dụ như món lẩu Thái với nước dùng chua ngọt đặc biệt thế nhưng vị cay là chủ đạo, nếu những ai chưa ăn cay hoặc không ăn món Thái bao giờ thì khó có thể ăn được món ăn này. Một món ăn nữa cũng khá đặc trưng về độ cay của món ăn Thái đó chính là món mề vịt cay. Sau đây Nhà hàng Mường Vi xin giới thiệu đến các bạn cách làm món gỏi mề vịt sốt cay đúng điệu tại nhà vô cùng đơn giản. Chỉ cần một chút khéo léo và tỉ mỉ là bạn đã có thể thực hiện món ăn này cho cả gia đình cùng thưởng thức rồi.

 

NGUYÊN LIỆU CẦN DÙNG CHO NỘM MỀ VỊT TRỘN CAY

Cách làm món nộm mề vịt sốt cay

– thịt vị : đã lột bỏ xương
– 0,5 kg : mề vịt
– 10 lá mùi tàu
– hành tím, hành lát
– 10 lá chanh
– 1 bó : húng bạc hà
– ớt bột, sả, riềng
– gạo rang
– nước chanh
– các loại gia vị đi kèm khác

TIẾN HÀNH LÀM MÓN MỀ VỊT TRỘN CAY NGON NHẤT

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

– mề vịt sau khi mua ở chợ về các bạn đem rắc muối hạt vào rồi dùng tay bóp mạnh để mề vịt được sạch đặc biệt là khử mùi hôi tanh khó chịu. Sau đó các bạn rửa sạch với nước lạnh và cắt thành những lát nhỏ vừa ăn.
– các bạn làm sạch tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị, còn riềng và lá chanh thì đem thái nhỏ, sả các bạn thái mỏng, rau mùi tàu và hành lá thái thành từng khúc ngắn. Hành tím các bạn cũng thái thành từng lát mỏng, húng bạc hà cũng nhặt sạch và rửa sạch. Gạo các bạn đem rang vàng sau đó say nhỏ
– thịt vịt sau khi lọc bỏ hết phần xương lấy thịt thì rửa sạch và băm nhỏ rồi để vào một cái bát.

Bước 2: Xào nguyên liệu

– Các chuẩn bị một cái chảo bắc lên bếp rồi cho dầu ăn vào và đun nóng, sau đó cho phần thịt vị đã băm nhỏ vào xào lăn. Trong quá trình nấu các bạn nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng. Thịt chín thì đổ vào một cái bát.
– Vẫn chiếc chảo đó các bạn cho thêm một chút dầu ăn vào để xào mề vịt và nêm thêm mắm rồi nấu đến khi nào mề vịt chín đều.

– lấy một chiếc chảo khác cho vào khoảng 2 thìa dầu ăn và đổ xả vào phi thơm. Sau đó các bạn cho vào ít lá chanh và riềng vào xào cùng. Sau đó vớt ra cho khô dầu.

Bước 3: Trộn các loại nguyên liệu

– cho rau mùi tàu + thịt vịt + hành lá + lá chanh + húng bạc hà vào rồi đảo đều. SAu đó các bạn cho thêm bột ớt cùng với gạo rang đã được giã nhỏ vào và đảo thật đều.
– Tiếp theo các bạn cho mề vịt cùng với riềng, hành lá, mước mắm và bột ngọt vào đảo đều và đợi cho các gia vị thấm đều vào phần mề vịt.

Bước 4: Thưởng thức món mề vịt trộn cay

Các bạn trình bày món ăn ra đĩa và ăn cùng với cơm nóng là tuyệt vời. Miếng mề vịt thấm đều gia vị thơm ngon khó cưỡng.

Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé!