Đây là món ăn vừa lạ miệng vừa dễ kiếm nguyên liệu và dễ làm.
Nguyên liệu:
– 200 g lưỡi vịt (hoặc thay bằng 2 ức vịt).
– 250 g cà rốt.
– 2 củ hành tây trắng.
– 2 cọng cần tây.
– 1 trái dưa leo.
– 100 g đậu phộng.
– Rau thơm, rau răm.
– 1 nhánh gừng.
– Muối + đường + bột ngọt + dầu ăn + nước mắm ngon, chanh, ớt, ngò, dấm.
– Nước mắm chanh ớt.
Cách làm:
1. Chuẩn bị: Lưỡi vịt : làm sạch, chà 5 phút bằng rượu đế + gừng giã nhỏ, rửa sạch.
– Nước sôi, luộc vịt chín mềm. Vớt ra để ráo. Cà rốt: gọt vỏ, bào mỏng, ấn dợn sóng, bóp chút muối, xả sạch ngâm dấm + đường, khi dùng vắt ráo.
– Hành tây: bóc vỏ, bào mỏng theo chiều ngang, ngâm dấm đường, khi dùng vắt ráo.
– Cần tây: rửa sạch, cắt ngắn 6 cm.
– Dưa leo: bỏ ruột, lấy vỏ ấn dợn sóng, ướp 1 muỗng xúp đường (10 phút), khi dùng vắt ráo.
– Đậu phộng: cho chút muối rang vàng, bóc vỏ giã vừa nát.
– Rau thơm, rau răm: nhặt, rửa sạch, xắt nhuyễn.
– Gừng: gọt vỏ, giã nhuyễn, chà rửa vịt.
– Tỏi: băm nhuyễn, phi vàng.
2. Chế biến:
Trộn chung lưỡi vịt + cà rốt + hành tây + cần + dưa leo + đậu phộng + rau thơm + rau răm + tỏi phi + muối + đường + bột ngọt + nước cốt trái chanh + nước mắm ngon. Nêm lại vừa ăn.
Trình bày:
– Xếp nộm ra đĩa.
– Dọn ăn kèm bánh phồng tôm và chén nước mắm chanh ớt.
Để được thưởng thức món nộm lưỡi vịt thơm ngon đúng điệu, bạn có thể đến thưởng thức trực tiếp tại Nhà hàng Mường Vi hoặc liên hệ với chúng tôi để được ship tận nơi.
NHÀ HÀNG MƯỜNG VI
Địa chỉ: 063 P. Mỏ Sinh – TP Lào Cai
Điện thoại: 0912 474 427
Email: tranvanthanglc@yahoo.com.vn
Website: vitchaydong.vn