Măng xào lòng mề

Giá: 60.000đ

MSP:

Mâm cơm ngày thu, chỉ cần bát canh với món lòng vịt xào măng chua, đảm bảo ăn bao nhiêu cũng hết!

Nguyên liệu món lòng vịt xào măng chua:

– Mề gan vịt: 300 gr

– Măng chua: 500 gr

– Tỏi, ớt, hành lá, hành tím

– Hạt nêm, nước mắm, bột canh, dầu ăn, dầu hào

Cách làm món lòng vịt xào măng chua:

Bước 1: Mề gan vịt mua về các bạn để gan riêng, còn mề bóp muối rửa sạch, gan cũng rửa sạch bằng nước sau đó để ráo.

Bước 2: Thái mề gan vịt thành từng miếng vừa phải, gan thái dày hơn sau đó các bạn ướp với 1 thìa cà phê bột nêm + 1 thìa cơm dầu hào, đảo nhẹ, ướp khoảng 15 phút.

Bước 3: Măng các bạn tước thành sợi nhỏ dài rồi cho vào rổ rửa sạch để ráo.

Bước 4: Tỏi hành đập dập băm nhỏ, ớt thái vát, hành lá thái khúc.

Bước 5: Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào phi thơm hành tím, rồi đổ lòng vịt vào xào chín tái, sau đó đổ ra một bát riêng.

Bước 6: Vẫn chảo đó phi thơm tỏi rồi cho măng vào xào, cho thêm vào 1 thìa cà phê hạt nêm + 1 thìa cà phê bột canh, xào cho măng chín.

Bước 7: Đổ lòng vịt đã xào vào măng đảo đều, cho thêm một thìa cơm nước mắm, xào khoảng 1 phút thì cho hành lá và ớt vào đảo đều khoảng 30 giây thì tắt bếp.

Bước 8: Cho ra đĩa và ăn nóng.

Thành phẩm:

Với nguyên liệu rẻ tiền, dễ kiếm và những bước chế biến đơn giản các bạn đã hoàn thành một món ăn trông đẹp mắt và rất ngon miệng.

Mề vịt giòn ngon, măng chua mềm cùng với vị cay của ớt làm cho món ăn đơn giản mà hấp dẫn. Có thể ăn nhậu hoặc cùng cơm trắng cũng rất ngon.

Để được thưởng thức món măng xào lòng mề thơm ngon đúng điệu, bạn có thể đến thưởng thức trực tiếp tại Nhà hàng Mường Vi hoặc liên hệ với chúng tôi để được ship tận nơi.

NHÀ HÀNG MƯỜNG VI

Địa chỉ: 063 P. Mỏ Sinh – TP Lào Cai

Điện thoại: 0912 474 427

Email: tranvanthanglc@yahoo.com.vn

Website: vitchaydong.vn