Cháo vịt/

Giá: 50.000đ

MSP:

Thịt vịt là một nguyên liệu gần gũi với chúng ta, mà qua nó chúng ta có thể chế biến được rất nhiều món ngon. Vịt nướng, vịt quay, hay vịt om sấu hẳn là những lựa chọn không tồi, song thời gian chế biến và cách làm những món ăn trên đòi hỏi khá nhiều công phu. Hơn nữa, các món đồ nướng thường ăn sẽ nhanh đầy bụng, ăn quá nhiều sẽ không có lợi cho sức khỏe. Hôm nay Nhà hàng Mường Vi sẽ giới thiệu tới các bạn một món ăn cũng rất ngon khác làm từ vịt, một món ăn với cách chế biến đơn giản và hương vị thơm ngon – đó chính món cháo vịt.

Trái với những hương vị mạnh mẽ trong món thịt vịt quay hay vị đậm đà trong thịt om sấu, cháo vịt có vị dịu nhẹ, khi ăn nóng sẽ giúp dễ tiêu hóa, thậm chí có tác dụng làm giãn nở lỗ chân lông, giải cảm, giảm căng thẳng, mệt mỏi. Sau đây, hãy cùng mình khám phá cách nấu cháo vịt thơm ngon chỉ với vài bước đơn giản nhé.

Cách nấu cháo vịt ngon, bổ dưỡng và hấp dẫn

I. Nguyên liệu cho món cháo vịt

– 1 con vịt, chọn loại vịt cỏ, nhỏ con nhưng chắc thịt, thơm ngon
– 10 củ hành to, 5 củ tỏi, 1 củ gừng
– 1 chén gạo tẻ ( thêm 1 chút gạo nếp cho thơm)
– Muối, tiêu, nước mắm, hành lá, tía tô, mùi tàu, rau mùi

II. Các bước nấu cháo vịt

– Bước 1: Vịt làm sạch, dùng gừng hoặc rượu trắng xát nhẹ bên ngoài để khử mùi hôi rồi rửa sạch để ráo nước.

– Bước 2: Nướng 1 củ hành cho thơm, đập dập cùng với chút gừng, cho vịt + hành nướng + gừng + chút muối vào nồi nước luộc vịt (nước cần cho ngập hết con vịt). Nước sôi bạn nhớ hớt bọt để nước luộc vịt được trong nhé.

– Bước 3: Gạo vo cho sạch, bỏ vào chảo rang cho hơi vàng (có thể thêm 1 chút gạo nếp để cháo thơm và dẻo hơn)

– Bước 4: Vịt chín bạn vớt ra, cho gạo vào nồi nước luộc vịt, chờ nước sôi trở lại thì vặn lửa nhỏ cho cháo nhừ. Cuối cùng thêm gia vị vào sao cho vừa ăn.

Trong lúc chờ cháo nhừ thì bạn chuẩn bị dao, thớt và chặt thịt vịt ra, sắp vào đĩa.

– Làm nước mắm tỏi để chấm vịt: Pha nước mắm chua ngọt với tỏi bóc vỏ, giã nhuyễn, ớt, đường, thêm chút nước lọc và gừng thái sợi nhỏ, nêm nếm cho vừa miệng.

Nếu bạn nào không thích vịt chấm nước mắm có thể pha chế bằng xì dầu tỏi ớt để làm nước chấm vịt, cũng rất là hợp nhé.

– Hành lá, tía tô, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ

Chỗ hành khô còn lại bạn thái mỏng, nhỏ, phi thơm lên để sau khi cháo nhừ thì cho vào. Mùi thơm bốc lên từ nồi cháo, hòa quyện giữa mùi thơm của hành khô và hương gạo nếp cùng hương vịt béo ngậy chắc chắn sẽ khiến bạn thèm chảy nước miếng đấy ^^.

Khi ăn bạn múc cháo nóng vào một cái tô, thêm hành lá, tía tô và rau mùi thái nhỏ vào rắc chút tiêu xay, ăn kèm với thịt vịt chấm mắm tỏi hoặc chấm xì dầu tỏi ớt nhé.

Hoặc bạn cũng có thể thái thịt vịt thành miếng thật mỏng, xếp xuống đáy tô, sau đó rưới một vài giọt nước mắm lên cho dậy mùi thơm. Sau đó mới múc cháo lên trên cùng, thêm hành lá tía tô rau mùi thái nhỏ và rắc tiêu xay, hoặc ớt bột lên trên cùng và thưởng thức.

Trong khi ăn có thể kết hợp thêm với măng ớt ngâm để ăn kèm, vừa cay cay vừa chua chua rất hợp khẩu vị.

Để được thưởng thức món cháo vịt thơm ngon đúng điệu, bạn có thể đến thưởng thức trực tiếp tại Nhà hàng Mường Vi hoặc liên hệ với chúng tôi để được ship tận nơi.

NHÀ HÀNG MƯỜNG VI

Địa chỉ: 063 P. Mỏ Sinh – TP Lào Cai

Điện thoại: 0912 474 427

Email: tranvanthanglc@yahoo.com.vn

Website: vitchaydong.vn