Dù ngày nắng hay mưa thì món vịt xào sả ớt vẫn ngon và hấp dẫn lạ lùng. Mùi thơm của sả, gừng, vị cay của ớt và thịt vịt dai giòn sẽ làm bạn mê mẩn không thôi. Hãy cùng đến và thưởng thức món ngon khó cưỡng của Nhà hàng Mường Vi để cảm nhận sự khác biệt kỳ diệu ngay hôm nay.
Vịt xào sả ớt Nhà hàng Mường Vi – Ấm lòng những ngày đông lạnh giá
Vịt xào sả ớt là một trong những món ăn dân dã phổ biến trong mâm cơm của gia đình người Việt. Trong những ngày thời tiết se lạnh của Miền Bắc, đây thực sự là món ăn không nên bỏ lỡ. Dù là món ăn quen thuộc nhưng hương thơm của vịt hòa quyện với vị cay nồng của sả và ớt lại luôn làm cho con người ta cảm thấy ấm áp hơn.
Thông tin chi tiết về món vịt xào sả ớt
Tên món: Vịt xào sả ớt.
Nguyên liệu: ½ con vịt cho 4 người ăn, rượu, sả và ớt, hành tươi, hành khô, vừng rang.
Gia vị thông dùng: dầu hào, muối, bột nêm, đường.
Giá trị dinh dưỡng của món vịt xào sả ớt
Theo nghiên cứu của khoa học hiện đại, trong thành phần của thịt vịt chứa hàm lượng lớn protein, sắt, canxi, phot pho, các loại vitamin A, B1 và D… Do đó, đây không chỉ là loại thực phẩm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là những người thường xuyên bị nhiệt. Không những thế, thịt vịt còn được xem như liều thuốc bổ bởi tác dụng điều hòa ngũ tạng.
Trong khi đó, sả lại là một trong những vị thuốc quý được dùng phổ biến trong Đông y. Vị cay nồng của sả và ớt khi kết hợp với vị thanh mát của thịt vịt sẽ tạo nên sự cân bằng cho món ăn, khơi dậy mùi vị vô cùng hấp dẫn và là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao.
Các bước thực hiện món vịt xào sả ớt ngon
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
– Trước tiên, làm sạch ớt, tỏi và sả rồi băm nhuyễn, để riêng ra một bát nhỏ.
– Thịt vịt làm sạch, cho muối hạt vào xát để thịt vịt được trắng sạch và bớt hôi tanh. Sau đó, rửa sạch bằng nước rồi dùng dao lọc lấy phần ức và cạnh đùi.
– Thái thịt thành từng miếng mỏng và cho ra tô. Thêm 1 thìa dầu hào + ½ thìa hạt tiêu + 1 thìa hạt nêm vào và ướp thịt trong khoảng 10 phút để gia vị ngấm hết vào thịt.
Bước 2: Thực hiện làm vịt xào sả ớt
– Bắc chảo lên bếp làm nóng với 2 thìa dầu ăn, cho phần tỏi và sả ớt băm vào xào đều tay. Phi thơm và thấy chuyển sang màu vàng vàng là được. Tiếp theo, cho thịt vịt đã được ướp gia vị vào. Đảo nhanh ở lửa lớn và nêm nếm cho vừa ăn.
Bước 3: Thưởng thức món thịt vịt xào sả ớt
Món vịt xào sả ớt dùng kèm cơm nóng hoặc làm mồi nhậu cho anh xã ở nhà cũng rất tuyệt vời. Với món ăn này, bạn có thể ăn kèm chút rau thơm, rau sống, dưa muối đều được.
Và nếu không có thời gian để chế biến vịt xào sả ớt cho gia đình, Nhà hàng Mường Vi sẽ giúp bạn sở hữu món ngon nhanh chóng bởi công thức tài hoa của đầu bếp chúng tôi.