Không chỉ gà rang muối ngon và hấp dẫn mà thịt vịt rang muối cũng ngon tuyệt vời luôn đấy các bạn nhé. Hãy cùng Vị Nhà hàng Mường Vi vào bếp và học cách làm món vịt rang muối ngon tuyệt hảo ngay nào.
NGUYÊN LIỆU
1,2 kg thịt vịt
1 trái lê, ép lấy nước
1 củ hành tím, băm nhỏ
1 thìa súp sả băm
1 thìa súp muối
1 thìa cà phê tiêu
½ thìa súp Hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy – Bổ sung Vitamin A
Dầu để chiên
HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN
– Thịt vịt làm sạch, xát rượu và gừng để khử mùi hôi, chặt miếng vừa ăn. Ướp vịt với Hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy – Bổ sung Vitamin A, tiêu, để thấm khoảng 15 phút, cho nước ép lê vào ướp thêm 5 phút
– Bắc chảo dầu nóng, cho thịt vịt vào chiên ngập dầu, để lửa nhỏ. Khi thịt dần chuyển sang màu vàng, thả 1 phần sả và hành tím vào, chiên tiếp cho thịt vàng, vớt ra để ráo dầu
– Lấy chảo khác, cho ít dầu vào phi thơm sả băm, nhắc xuống
– Làm nóng lại chảo dầu đã chiên vịt, nhúng vịt trở lại lần 2 để vịt khô và se giòn, vớt ra để ráo. Vẩy muối và tiêu vào thịt vịt đã chiên cho muối bám đều thịt. Cho thịt vào chảo dầu phi sả, lắc đều trên lửa nhỏ khoảng 5 phút, cho ra đĩa.
Vịt rang muối cũng được liệt vào danh sách những món ăn làm lên tên tuổi của Nhà hàng Mường Vi. Có mặt trên thực đơn của hệ thống ngay từ những ngày đầu thành lập.
Thịt vịt được tẩm ướp gia vị, lăn bột được chiên ở nhiệt độ 200 độ C, sau đó vớt ra để ráo rồi trộn cùng muối chuyên dụng.
Món vịt rang muối được biết đến với vị ngon khó cưỡng, ngoài giòn trong mềm, ngấm đều gia vị và sự đậm đà vừa đủ của lớp muối bên ngoài. Được các đầu bếp dành trọn tâm tình, yêu thương khi chế biến, phù hợp với mọi thực khách, mọi lứa tuổi.