Đỗ xào lòng mề

Giá: 60.000đ

MSP:

Là một món ăn thường xuyên được xuất hiện trong mâm cơm của người Việt, lòng vịt xào đỗ dần trờ thành một thành phần không thể thiếu trong thực đơn của mỗi gia đình. Hôm nay chúng ta cùng chế biến món xào ngon giản dị này theo công thức đơn giản dưới đây.

Nguyên liệu:

– 1 bộ lòng vịt

– 300gr đỗ

– 1 thìa canh hành khô băm

– 1 thìa canh tỏi băm

– Hành lá, rau mùi

– Nước mắm

– Hạt nêm

– Dầu ăn

-Tiêu xay

Cách làm lòng vịt xào đỗ:

Chuẩn bị

  • Lòng vịt : làm sạch, chà muối rửa lại nước lã nhiều lần cho thật sạch, để ráo thái miếng vừa ăn, ướp với tiêu xay + nước mắm, để cho thấm.
  • Đỗ : tước bỏ xơ, rửa sạch thái xéo.
  • Hành + rau mùi : rửa sạch thái nhỏ.

Chế biến món lòng vịt xào đỗ:

  • Đặt chảo lên bếp với 2 thìa canh dầu ăn, phi thơm 1/2 hành khô băm + 1/2 tỏi băm, cho lòng vịt vào xào chín tới, nêm lại cho vừa ăn, bắc xuống xúc ra bát.
  • Rửa sạch chảo đặt lại lên bếp cho khô nước, cho vào 2 thìa canh dầu ăn, phi thơm phần hành tỏi còn lại, cho đỗ vào đảo đều cho đến khi đậu chín xanh, nêm nước mắm cho vừa ăn rồi trộn lòng vịt vào cho đều, rắc hành hương và rau mùi vào, bắc xuống.

Trình bày

Xúc đỗ và lòng vịt ra đĩa, rắc chút tiêu xay, dọn ăn với cơm và chấm với nước mắm pha tiêu xay.

Yêu cầu

Đỗ chín tới có màu xanh đẹp và giòn, nêm nếm vừa, lòng vịt ăn không dai.

Để được thưởng thức món đỗ xào lòng mề thơm ngon đúng điệu, bạn có thể đến thưởng thức trực tiếp tại Nhà hàng Mường Vi hoặc liên hệ với chúng tôi để được ship tận nơi.

NHÀ HÀNG MƯỜNG VI

Địa chỉ: 063 P. Mỏ Sinh – TP Lào Cai

Điện thoại: 0912 474 427

Email: tranvanthanglc@yahoo.com.vn

Website: vitchaydong.vn